กริ่งไร้สายระยะไกล ติดตั้งง่าย ใช้งานสะดวก เลือกซื้ออย่างไรให้ตอบโจทย์

กริ่งไร้สายระยะไกล

ไขปริศนาคาใจ อยากซื้อและติดตั้งกริ่งไร้สายระยะไกล เลือกอย่างไรให้ได้ของดี โดนใจที่สุด!?

กริ่งไร้สายระยะไกล

            กริ่ง… หรือออด เมื่อครั้งอดีตอาจเป็นเพียงอุปกรณ์ส่งสัญญาณเสียงที่แขกผู้มาเยือนใช้เรียกเจ้าของบ้าน แต่เมื่อโลกเริ่มหมุนไปพร้อมความก้าวหน้าด้านเทคโนโลยีมากขึ้น ทำให้กริ่งได้รับการพัฒนามากขึ้นจนกระทั่งมี “กริ่งไร้สาย” ให้เลือกใช้งานจากคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมในการเดินระบบโดยไม่จำเป็นต้องเดินสายสัญญาณในบ้านให้วุ่นวาย ส่วนกริ่งไร้สายระยะไกลจะมีความน่าสนใจอย่างไรกันบ้างนั้น สามารถติดตามอ่านได้จากบทความชิ้นนี้กันได้เลย

กริ่งไร้สายระยะไกล คืออะไร!?

กริ่งไร้สายระยะไกล

            กริ่งไร้สายระยะไกล หรือ Wireless Doorbell เป็นกริ่งที่ทำงานผ่านระบบ ผ่าน Wireless ในระยะขอบเขตของการรับส่งสัญญาณที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละรุ่น แต่โดยทั่วไปจะอยู่ที่ประมาณ 100-300 เมตร ในที่โล่ง ทำให้ไม่จำเป็นที่จะต้องเดินสายสัญญาณให้วุ่นวาย อีกทั้งยังติดตั้งใช้งานได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย

ประโยชน์และข้อดีของกริ่งไร้สายระยะไกล

กริ่งไร้สายระยะไกล

            สำหรับประโยชน์และข้อดีของกริ่งไร้สายระยะไกลที่ควรทราบ เพื่อประกอบการพิจารณาเลือกซื้อกริ่งไร้สายระยะไกลที่เหมาะกับการใช้งานของคุณให้มากที่สุดนั้น มีดังต่อไปนี้

1.กริ่งไร้สายระยะไกล : ใช้กดเรียกระหว่างชั้น

            กริ่งไร้สายระยะไกล เหมาะอย่างมากสำหรับการติดตั้งเอาไว้ในอาคารที่มีหลายชั้น หลายห้องพัก เพื่อใช้ในการเรียกเจ้าหน้าที่ที่ประจำอยู่แต่ละชั้นหรือคนดูแลได้เป็นอย่างดี

2.กริ่งไร้สายระยะไกล : ไม่ต้องเดินสายสัญญาณ

            บ้าน อาคารและที่อยู่อาศัยบางหลังอาจไม่เหมาะสำหรับการเดินสายสัญญาณของกริ่ง เช่น บ้านเก่า อาคารเก่าแก่ที่เป็นมรดกทางวัฒนธรรม เป็นต้น ทำให้การติดตั้งกริ่งไร้สายระยะไกล เป็นเรื่องที่เหมาะสมมากกว่า

3.กริ่งไร้สายระยะไกล : ประยุกต์ใช้เพื่อขอความช่วยเหลือฉุกเฉิน

            กริ่งไร้สายระยะไกล ยังสามารถนำมาประยุกต์ใช้ ให้ผู้ป่วย ผู้สูงอายุหรือบุคคลในความดูแลพกพาติดตัวเอาไว้ เผื่อใช้ขอความช่วยเหลือในกรณีฉุกเฉิน เช่น ในห้องน้ำ ภายในหรือภายนอกของอาคาร ที่ไม่ไกลมากนัก ทำให้ผู้ดูแลให้ความช่วยเหลือได้อย่างรวดเร็ว

4.กริ่งไร้สายระยะไกล : หมดปัญหาสายสัญญาณลัดวงจร

            เมื่อเข้าช่วงหน้าฝน หากสายสัญญาณของกริ่งเปียกฝน หรือถูกแสงแดดเป็นระยะเวลานานอาจทำให้เกิดปัญหาสายสัญญาณลัดวงจรจนทำให้เกิดปัญหาด้านการใช้งานขึ้น

5.กริ่งไร้สายระยะไกล : ประหยัดค่าใช้จ่ายในการติดตั้ง

            กริ่งไร้สายระยะไกล สามารถติดตั้งด้วยตัวเองได้อย่างง่ายดาย ทำให้ไม่จำเป็นที่จะต้องอาศัยช่างผู้ชำนาญเหมือนกับกริ่งแบบมีสาย

6.กริ่งไร้สายระยะไกล : เลือกเสียงสัญญาณได้หลากหลาย

            กริ่งไร้สายระยะไกล มักถูกออกแบบมาให้มีเสียงสัญญาณเตือนเมื่อมีผู้กดกริ่งที่หลากหลาย ให้เลือกปรับได้ตามความต้องการของผู้ใช้งาน

ส่วนประกอบของอุปกรณ์กริ่งไร้สายระยะไกล

กริ่งไร้สายระยะไกล

            กริ่งไร้สายระยะไกล ประกอบด้วยอุปกรณ์สองชิ้นคือ “เครื่องส่งสัญญาณ” และ “เครื่องรับสัญญาณ” โดยอุปกรณ์ทั้งสองส่วนนี้ มีการติดตั้งสำหรับการใช้งานที่แตกต่างกันเล็กน้อย ดังต่อไปนี้

1.กริ่งไร้สายระยะไกล : ตัวส่งสัญญาณ

            ตัวส่งสัญญาณของกริ่งไร้สายระยะไกล ส่วนใหญ่มักจะติดตั้งเอาไว้ที่บริเวณประตูทางเข้าบ้าน โดยทำการติดด้วยกาวสองหน้าซึ่งช่วยให้เปลี่ยนสถานที่ติดตั้งได้อย่างง่ายดาย หรือพกพาติดตัวเอาไว้ใช้งานยามฉุกเฉินหรือเมื่อต้องการเรียกคนในบ้านโดยไม่ต้องใช้โทรศัพท์

2.กริ่งไร้สายระยะไกล : ตัวรับสัญญาณ

            ตัวรับสัญญาณของกริ่งไร้สายระยะไกล ถูกออกแบบมาเหมือนกับอุปกรณ์ไฟฟ้าทั่วไป เพียงแค่ทำการเสียบปลั๊กไฟในห้องที่ต้องการติดตั้งและทำการตั้งค่าให้เหมาะสมกับตัวรับสัญญาณก็จะสามารถใช้งานได้ในทันที

ข้อแนะนำน่ารู้ในการเลือกซื้อกริ่งไร้สายระยะไกล

กริ่งไร้สายระยะไกล

            ก่อนที่จะทำการซื้อกริ่งไร้สายระยะไกลสักเครื่อง มีสิ่งที่ควรให้การพิจารณาอย่างยิ่ง ดังต่อไปนี้

1.เลือกกริ่งไร้สายระยะไกลโดยพิจารณาจากระยะห่างเป็นเรื่องสำคัญ

            ระยะห่างระหว่างเครื่องส่งกับเครื่องรับ เป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมาก ถ้าหากมากกว่า 100 เมตร ควรเลือกกริ่งไร้สายระยะไกลรุ่นที่มีกำลังส่งมากเพียงพอ เพื่อให้มั่นใจได้ว่าจะรับส่งสัญญาณได้อย่างเหมาะสม

2.เลือกกริ่งไร้สายระยะไกลโดยพิจารณาจากแหล่งพลังงาน

            ในส่วนของเครื่องรับสัญญาณโดยทั่วไปจะใช้พลังงานจากไฟบ้านทำให้ไม่มีปัญหาในเรื่องของพลังงาน ดังนั้น ควรให้ความใส่ใจกับพลังงานของตัวส่งสัญญาณว่าใช้แบตเตอรี่แบบใด!? ใช้งานได้ยาวนานมากเพียงใด!? เพื่อที่จะได้สามารถเปลี่ยนแหล่งพลังงานได้อย่างเหมาะสมจะได้ไม่เกิดหมดเมื่อเกิดกรณีฉุกเฉินขึ้น

3.เลือกกริ่งไร้สายระยะไกลโดยพิจารณาจากความสะดวกในการติดตั้ง

            ควรเลือกซื้อกริ่งไร้สายระยะไกลที่มีระบบการติดตั้งที่ง่ายดาย ไม่ซับซ้อนยุ่งยาก และมีคู่มือประกอบการติดตั้งมาให้อย่างชัดเจน

4.เลือกกริ่งไร้สายระยะไกลโดยพิจารณาจากระบบกันน้ำและแสงแดด

            สำหรับคนที่ต้องการติดตั้งตัวส่งสัญญาณเอาไว้ด้านนอกของตัวบ้าน จำเป็นที่จะต้องเลือกกริ่งไร้สายระยะไกลที่ทนน้ำและแสงแดดได้เป็นอย่างดี เพื่อเป็นการป้องกันอุปกรณ์ภายในให้สามารถใช้งานได้อย่างยาวนานมากขึ้น

5.เลือกกริ่งไร้สายระยะไกลโดยพิจารณาจากสัญญาณไฟแจ้งเตือน

            ควรเลือกกริ่งไร้สายระยะไกลที่มีสัญญาณไฟแจ้งเตือนที่ตัวรับสัญญาณ เพราะจะช่วยให้มั่นใจได้ว่าหากมีเสียงรบกวนภายนอกมาก หรือผู้ที่มีความบกพร่องทางการได้ยินจะทราบเมื่อมีแขกมาเยี่ยมที่หน้าบ้าน

6.เลือกกริ่งไร้สายระยะไกลโดยพิจารณาจากฟังก์ชันการเปลี่ยนเสียงเตือนหรือปรับระดับเสียงได้

            การเปลี่ยนเสียงสัญญาณเตือนของตัวรับสัญญาณได้จะช่วยลดความซ้ำซากจำเจให้น้อยลง และการปรับเสียงให้มากขึ้นหรือน้อยลงได้ ก็จะช่วยลดความรำคาญจากคนในบ้านหรือเพื่อนบ้านในตอนกลางคืนให้น้อยลงอีกด้วย

บทสรุปส่งท้าย : ต้องการเลือกกริ่งไร้สายระยะไกลให้โดนใจ ไว้วางใจ Atemsys เป็นผู้ช่วยคุณ!

กริ่งไร้สายระยะไกล

            บริษัท อาเธมซิส จำกัด (Atemsys) พร้อมให้คำปรึกษาเกี่ยวกับระบบของกริ่งไร้สายระยะไกล จากทีมงานผู้เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ในด้านของกริ่งไร้สายมาอย่างยาวนาน ถ้าหากคุณกำลังมองหากริ่งไร้สายไม่ว่าระยะสั้นหรือไกล ใช้ภายนอกหรือภายในอาคาร เราก็มีสินค้าคุณภาพดี ราคาประหยัด ที่พร้อมตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างแน่นอน

สนใจติดต่อสอบถามข้อมูลและราคาของกริ่งไร้สายระยะไกล

หมายเลขโทรศัพท์ : 081-1545114

Line: https://line.me/ti/p/wHAmgVT6Rp

Email : atemsys.sales@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/ATEMSYS/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *